Stroke là gì? Một trận đấu phổ thông dễ cướp điểm

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
Quảng cáo
  quảng cáo
  quảng cáo
Stroke là gì? Một trận đấu phổ thông dễ cướp điểm
Stroke là gì? Một trận đấu phổ thông dễ cướp điểm

Cách chơi Golf như thế nào cho chuẩn và chính xác, đòi hỏi mỗi Golfer phải tìm hiểu và tập luyện thường xuyên để thành thạo đạt điểm số cao trong mỗi lượt chơi. Đôi khi, các Golfer mới chơi thường hay khó hiểu về các thuật ngữ mà thể loại chơi trong bộ môn thể thao Golf đặt ra. Dưới đây sẽ giải thích cụ thể rõ hơn về kiểu chơi phổ biến hay chơi nhất của các Golfer, đó là trận đấu Stroke là gì?

Stroke là gì?

Stroke là gì? Tại sao lại được các Golfer lựa chọn nhiều nhất

Một trận đấu theo hình thức Stroke play luôn hấp dẫn các Golfer vì nó thuộc kiểu chơi phổ biến và đơn giản nhất. Để thắng được Stroke thì không hề khó, đòi hỏi phải có một chiến lược hợp lí, tinh tế và quan sát cao. Chơi trận Stroke là gì, cách chơi như thế nào, và là sao để chiến thắng cả trận đấu chỉ nhờ vào trận Stroke?

Tìm hiểu về trận Stroke

Trong suốt quá trình chơi Golf, các điểm số được tính thành tổng mà mỗi Golfer chơi được ở mỗi hố tại một vòng hoặc cả giải đấu Golf. Các Golfer nào mà trong đó có tổng điểm đạt được thấp nhất thì sẽ thắng Stroke play. Tại các giải đấu Golf chuyên nghiệp được diễn ra, nếu tỉ số hòa ở vị trí dẫn đầu sau tất cả các hố chơi, tất cả các tay Golf bằng điểm sẽ thi đấu một trận playoff.

Cú đánh Stroke

>>>Xem thêm: Handicap golf là gì?

Chiến thắng vô địch một trận Stroke như thế nào?

Trận Stroke là gì đối với các giải thi đấu. Một trận đấu Playoff có thể được tổ chức theo hình thức Sudden death hoặc nằm một số lượng hố nhất định được ban tổ chức trận Golf đề ra trước (từ 3 hố đến 18 hố). Trong Sudden death (cú đánh bất ngờ), người chơi có tổng số điểm thấp nhất tại hố so với tất cả các đối thủ chơi khác sẽ là người chiến thắng. Trong thể thức playoff với số hố đã cho trước, nếu có ít nhất hai người có thang điểm bằng nhau sau khi hoàn thành tất cả các hố thì những người bằng điểm sẽ bước tiếp vào trận đấu Sudden death, trong đó người nào thắng một hố sẽ vô địch cả giải đấu.

Gary Player được coi là một trong những vận động viên Golf hàng đầu

Có thể nói rằng, chơi Golf không khó khi chúng ta tập luyện hàng ngày, tham gia các câu lạc bộ Golf để luôn được học hỏi và nâng cấp trình độ chơi Golf chuyên nghiệp hơn. Khi đó, chúng ta có thể tham gia các trận thi đấu trong nước và ngoài quốc tế. Trên đây, đã giúp một phần nào hiểu được một trận Stroke là gì trong thi đấu Golf.

Sân Golf trong trận một Stroke

MUA XE TRẢ GÓP
 • gc
 • gc
Tin mới
 • Thông báo Chương trình hoạt động các ngày lễ sân golf Chí LinhThông báo Chương trình hoạt động các ngày lễ sân golf Chí Linh
 • Khuyến mãi đặc biệt tại Sea Links Golf ClubKhuyến mãi đặc biệt tại Sea Links Golf Club
 • Chương trình khuyến mãi Stay & Play in DanangChương trình khuyến mãi Stay & Play in Danang
 • Promotion – Taekwang Jeongsan Country Club 2016Promotion – Taekwang Jeongsan Country Club 2016
 • GolfCity và mục tiêu số 1 về golf Online tại Việt NamGolfCity và mục tiêu số 1 về golf Online tại Việt Nam
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd asas
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd
Giải Golf Master Tournament 2017
Giải Golf Master Tournament 2017 vkvnkdsln sjndjsknv jsdnfsd fsdfasnfsd skdnfsk
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd