Lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf như thế nào là chuẩn?

Kết nối với chúng tôi
Đăng ký nhận thông tin khuyễn mại
Thông tin của bạn được giữ kín tuyệt đối, và có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Đăng ký ngay để nhận nhiều ưu đãi hơn.
Quảng cáo
  quảng cáo
  quảng cáo
Lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf như thế nào là chuẩn?
Lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf như thế nào là chuẩn?

Gậy golf lọt vào top danh sách vô cùng quan trọng đối với một người chơi trong lúc tập luyện hay mỗi trận đấu. Tuy nhiên, bình thường chắc hẳn bạn cũng không để ý mấy đến những thông số kỹ thuật của nó mà chỉ cầm bóng rồi đánh những cú đánh thật mạnh.

Chính vì thế, đôi khi việc lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf sai sẽ làm cho kết quả không như mong muốn. Những trái bóng có thể bị lạc lối do gậy golf không tốt. Ngay dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về cách lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf chuẩn.

Lựa chọn thông số kỹ thuật gậy golf như thế nào là chuẩn

Gậy golf có những loại nào?

Thông thường, sẽ có 14 gậy được giới hạn trong một bộ. Tuy nhiên, một bộ gậy được tạo thành còn phụ thuộc nhiều vào sở thích của mỗi người chứ không bắt buộc. Trong đó, bạn có thể kết hợp nhiều loại, hãng khác nhau tùy thích. Nhưng gậy golf sẽ chia làm 3 loại và cóthông số kỹ thuật khác nhau: 1 cây putter, 8 cây gậy Irons (các gậy số 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) và 3 Woods (gậy số 1, 3, 5).

Nói là một bộ gậy như vậy, nhưng không có nghĩa khi ra sân là phải mang theo cả bộ như vậy nhưng cũng không nên mang hơn vì có thể bạn sẽ bị phạt ngay lập tức vì gây lỗi sai quy định.

Hãy lựa chọn cho mình những cây gậy phù hợp

Thông số kỹ thuật gậy golf như thế nào là chuẩn?

Gậy woods (gậy gỗ)

Với những cú đánh dài thì gậy gỗ là lựa chọn đầu tiên của các golf thủ. Phần đầu của gậy thường rỗng. Gậy số 1 hay chính là gậy Drive là cây gậy có loft angle (góc giữa bề mặt gậy và mặt phẳng thẳng đứng vuông góc với mặt đất) thấp nhất. Từ đó mà có thể kiểm soát được đường đi và khoảng cách của một cú đánh. Cây gậy này có loft angle rơi vào 7-12 độ. Tuy nhiên, đa phần những vận động viên chuyên nghiệp sẽ sử dụng gậy số có loft angle là 8.5-10 độ.

Gậy số 3 sẽ tương ứng với 15-18 độ và gậy số 5 là 20-22 độ.

Gậy Irons (gậy sắt)

Lựa chọn gậy có thông số kỹ thuật chuẩn khá khó khăn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật gậy golf cơ bản

Gậy PW là gậy sắt khá đặc biệt vì nó có loft angle khoảng 48 độ. Đây là cây gậy có độ mở mặt gậy thấp nhất trong bộ gậy sắt. Cây gậy này thường được các golfer sử dụng khá nhiều trong các trận đấu.

Gậy Putter

Sau khi thực hiện các cú đánh driver đầu tiên và thứ 2  thì việc đánh bóng vào lỗ chính là dành cho cây gậy putter này. Thường nó được sử dụng để đánh trên vùng Green nhiều hơn.

Độ đàn hồi của thân gậy như thế nào là phù hợp?

Có thể coi thân gậy chính là phần quan trọng nhất của gậy golf. Và trong đó, một trong những thông số kỹ thuật của gậy chính là độ đàn hồi. Với những loại gậy có thân càng cứng thì độ đàn hồi càng ít, có thể làm cho gậy bị cong khiến người chơi không thể kiểm soát được bóng bay đi đâu.

Thông số trên mặt gậy

Như vậy, qua đây có lẽ bạn đã biết lựa chọn thông số kỹ thuật golf như thế nào là chuẩn rồi chứ? Không phải gậy nào cũng phù hợp để sử dụng trong mọi trường hợp và nó có thể khiến cho những cú đánh trở nên lệch lạc. Vì vậy, hãy chọn cho mình những cây gậy ưng ý để tạo ra những cú đánh thật tuyệt vời.

MUA XE TRẢ GÓP
 • gc
 • gc
Tin mới
 • Thông báo Chương trình hoạt động các ngày lễ sân golf Chí LinhThông báo Chương trình hoạt động các ngày lễ sân golf Chí Linh
 • Khuyến mãi đặc biệt tại Sea Links Golf ClubKhuyến mãi đặc biệt tại Sea Links Golf Club
 • Chương trình khuyến mãi Stay & Play in DanangChương trình khuyến mãi Stay & Play in Danang
 • Promotion – Taekwang Jeongsan Country Club 2016Promotion – Taekwang Jeongsan Country Club 2016
 • GolfCity và mục tiêu số 1 về golf Online tại Việt NamGolfCity và mục tiêu số 1 về golf Online tại Việt Nam
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd asas
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd
Giải Golf Master Tournament 2017
Giải Golf Master Tournament 2017 vkvnkdsln sjndjsknv jsdnfsd fsdfasnfsd skdnfsk
Giải Golf Master Tournament 2017 kkfmsdn sadfnsd